Quy Trình Chống Thấm Bằng Vật Liệu Composite

2428 lượt xem Kiến ThứcVật liệu composite ( FRP ) với khả năng chống nước, chống lại sự ăn mòn của hóa chất, chịu được nhiệt độ cao, chịu được áp suất lớn, có độ bền cao, … nên khi sử dụng vật liệu composite làm bọc phủ chống thấm thì đem lại hiệu quả tối đa, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm, vì thế mà bài viết này sẽ cho bạn biết các bước bọc phủ chống thấm bằng vật liệu composite để đạt được hiệu quả tối đa. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện vệ sinh sạch sẽ mặt bằng mà bạn định bọc phủ bằng vật liệu composite để đảm bảo được mức độ bám tối đa của vật liệu composite lên mặt bằng và tránh bị những tạp chất làm rỗng làm hở liên kết của vật liệu composite dẫn tới hiệu quả không cao. Nói một cách chi tiết là bạn cần phải đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt bê tông ( mặt bằng ) mà bạn định bọc phủ vật liệu composite phải thật sạch sẽ kể cả lớp vữa bị bong tróc ra cũng phải vệ sinh cho sạch sẽ nhất là những vết nứt hay bị trồi lên thì cần làm phẳng lấp vào hoặc mài đi, sao cho nó phẳng lì thì đạt yêu cầu của bước này.

Bước 2: Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu sau đó tiến hành pha chế keo với lại chất làm đông rắn thành một hỗn hợp vừa đủ ( tỷ lệ thích hợp ) với những điều kiện cụ thể như sau:

+ Phụ thuộc vào thời tiết: bạn cần căn cứ vào điều kiện thời tiết bên ngoài như thế nào, nhiệt độ ra sao để pha keo một cách thích hợp nhất giúp cho độ bền của lớp bọc phủ bằng vật liệu composite đạt hiệu quả cao và được lâu dài.

+ Phụ thuộc vào diện tích mặt bằng: Tức là bạn cần phải pha vừa đủ lượng keo yêu cầu để có thể ước lượng được lượng cần pha để làm.

+ Phụ thuộc vào số lượng công nhân để xác định thời gian để pha keo, chia làm mất đợt pha để đảm bảo được độ tốt của keo và mới chứ để lâu quá sẽ làm giảm độ kết dính của keo lên bề mặt.

+ Luôn luôn lưu ý rằng trong quá trình pha không được lẫn các tạp chất vào kể cả là nước nếu không hiệu quả không có mà công sức thì lại vẫn phải bỏ ra.

Bước 3: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ nhất: Các bạn lăn lớp keo mới pha ở bước 2 lên bề mặt mặt bằng mà bạn cần thi công bằng cách lăn đều tay đảm bảo lăn kỹ các góc cạnh, các vị trí lồi lõm cũng phải được phủ keo toàn bộ.

Bước 4: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ hai: tức là các bạn thực hiện phủ lớp vải tissue lên cụ thể là sau khi đợi lớp kep thứ nhất khô tức là gần đóng rắn thời gian rơi vào khoảng 15 phút sau đó các bạn phủ lớp vải tissue cho dính vào keo thứ nhất rồi phủ thêm lớp keo thứ hai lên là xong.

Bước 5: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ ba: : tương tự như bước 4, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 2 kia đông cứng lại sau đó phủ lớp keo thứ 3 lên bên trên bề mặt để đảm bảo độ kết dính và ngăn cách giữa pha gián đoạn và pha liên tục là xong bước này.

Bước 6: Thực hiện bọc phủ vật liệu composite lên bề mặt lớp thứ ba: tương tự như bước 5, các bạn đợi trong vòng 15 phút cho lớp keo thứ 3 kia đông cứng lại rồi dùng cát sạch để rải lên bên trên bề mặt của mặt bằng rồi tạo độ báo trước khi mà các bạn tiến hành các bước thi công khác.

Trên đây là các bước bọc phủ chống thấm bằng vật liệu composite để đạt hiệu quả tối đa, nhìn chung thì các bước cũng khá là đơn giản nhưng khi thực hiện các bạn luôn cần phải đảm bảo một bề mặt sạch sẽ, không bị nhiễm các tạp chất kể cả khi pha keo cũng vậy. Luôn luôn lưu ý điểm này vì nếu như các bạn làm qua loa thì những tính năng chống nước, chống thấm, chống ăn mòn, … đều trở nên vô nghĩa vì bản thân nó đã có lỗ hổng do các tạp chất tạo ra vì không phải cái gì cũng có thể có khả năng chống chịu tốt như loại vật liệu composite phải không nào?

Thế nên tốt nhất khi các bạn muốn thi công bọc phủ công trình xây dựng của mình bằng vật liệu composite thì hãy liên hệ đến một công ty uy tín có kinh nghiệm trong việc bọc phủ vật liệu composite và được đánh giá cao để giúp bạn bọc phủ công trình xây dựng của mình, thực ra thì bạn cũng làm được nhưng hiệu quả cũng khó khẳng định lắm vì bạn đâu phải người thợ chuyên làm việc này đâu phải không? thế nên bỏ ra một chút tiền thuê người thực hiện bạn vừa đỡ tốn thời gian thi công mà còn đảm bảo được tính hiệu quả cao của lớp bọc phủ này!

Chúc các bạn tìm được địa chỉ tin cậy và có một sản phẩm hoàn chỉnh đạt hiệu quả cao và khiến cho bạn cảm thấy ưng ý nhất, chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Quy Trình Chống Thấm Bằng Vật Liệu Composite

  1. Bùi Công Hải says:

    Mình là Bùi Công Hải ở Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ. Hiện nay trên quê hương mình có rất nhiều nhu cầu chống thấm, chống dột cho nhà ở gia đình và các công trình công cộng khác. Mình chưa hiểu lắm về công nghệ này… Mình đang làm nhà phân phối các loại sơn, nay mình muốn mở thêm mặt hàng vật liệu chống thấm và công nghệ composite. Quý công ty có thể giúp đỡ mình không. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *